in

Hướng dẫn 13 cách tự làm đồ chơi cho mèo từ len, dây thừng…

làm đồ chơi cho mèo

Đồ chơi cho mèo là một trong những vật không thể thiếu nếu trong nhà bạn có nuôi những chú mèo.

Bởi đồ chơi cho mèo không chỉ giúp mèo giảm căng thẳng, stress mà còn giúp mèo rèn luyện các kỹ năng cần có mà môi trường chăm sóc trong nhà dần làm chúng quên đi.

Nếu vì một vài lý do nào đó bạn không thể mua cho những chú mèo của mình những đồ chơi ngoài tiệm hay mèo của bạn không thích những món đồ chơi mua đó thì bạn có thể tự làm đồ chơi cho mèo.

Dưới đây là một số món đồ chơi cho mèo mà bạn có thể tự làm tại nhà vô cùng đơn giản.

Tham khảo thêm: Bảng giá dịch vụ cắt tỉa lông mèo tại Petmart

Con lắc

Bạn có thể sử dụng lõi của cuộn giấy vệ sinh hay một tấm bìa carton cứng cuộn tròn lại. Luồng một sợi dây qua lõi cuộn giấy, cố định cuộn giấy ở một đầu của sợi dây.

Sau khi hoàn thành nó sẽ trở thành một con lắc đồ chơi cho mèo của bạn. Bạn chỉ cần cầm 1 đầu còn lại của sợi dây và đu đưa chơi với mèo của bạn.

Đồ chơi này sẽ giúp chúng tăng tính tập trung, được vận động nhiều hơn để tránh các bệnh về béo phì hay lười vận động.

Quả bóng leng keng

Nguyên liệu cần có đơn giản chỉ là một lọ thuốc rỗng đã được bóc nhãn. Cho vào lọ thuốc rỗng 1 hay 1 vài chiếc chuông nhỏ leng keng vào trong hoặc nếu không có sẵn chuông bạn có thể thay thế bằng một vài hạt đậu hay hạt khác có sẵn.

Tiếng leng keng phát ra trong đồ chơi sẽ thu hút những chú mèo, khi ném chúng đi hay chúng lăn đi những chú mèo sẽ bị thu hút mà đuổi theo không biết chán.

Nên nhớ hãy buộc chặt phần miệng lọ lại tránh những bé mèo tinh nghịch mà mở ra được, bạn có thể lấy băng cố định phần miệng lọ lại.

Những chú mèo sẽ xem những chiếc lọ này là con mồi mà đuổi theo, trò chơi này sẽ luyện tập cho mèo sự tập trung và phản ứng nhanh nhạy.

Con rối của mèo

Vật liệu cần dùng để làm món đồ chơi này là một con thú nhồi bông nhỏ sẽ trở thành con mồi của mèo, kích cỡ phù hợp nhất là bằng kích cỡ của 1 con chuột.

Dụng cụ bổ trợ là keo và một chiếc que nhỏ. Cắt một lỗ dưới đáy của con thú nhồi bông và luồn que qua.

Bạn sẽ gặp trường hợp bông trong con thú nhồi bông bị lòi bông ra ngoài sau khi cắt, bạn cần cắt hết phần thừa đẻ tránh mèo nuốt phải gặp nguy hiểm.

Cho keo lên 1 đầu que và cố định chúng phía trong thân mèo. Bạn nên tránh dùng băng dính vì băng dính không chắc chắn khi mèo nghịch dễ bị bong tróc ra ngoài.

Mắt hay mũi của con thú nhồi bông cũng là một trong những vật gây nguy hiểm cho mèo nếu chúng nuốt phải vì vậy bạn cần gỡ chúng ra ngay từ đầu.

Cách dùng giống như con lắc đồ chơi, bạn chỉ cần cầm đu đưa trước mặt mèo để chúng chơi. Tránh để mèo chơi với loại đồ chơi này một mình vì có thể sẽ khiến mèo bị thương.

Chiếc tất gắn kết

Nguyên liệu hết sức đơn giản chỉ cần một chiếc tất cũ đã được giặc sạch cùng 1 nắm catnip. Cho catnip vào trong tất, buộc chặt lại. Làm tương tự như vậy cho đến hết chiều dài của tất.

Catnip là một loại cỏ bạc hà có tác dụng gây ảo giác ở mèo, tạo cảm giác hưng phấn, giảm căng thẳng. Loại cỏ này không hề gây nghiện mà ngược lại còn rất tốt cho mèo.

Đa số những bé mèo đều rất thích thích mùi của catnip nên đây sẽ là món đồ chơi này sẽ khiến các bé mèo rất thích thú, vừa tốt cho sức khỏe lại vừa khiến mèo giảm các căng thẳng.

Xem thêm: Bảng giá vòng cổ cho mèo tại Petmart

Đồ chơi câu cá

Đục lỗ 1 quả bóng nhỏ, xuyên sợi dây qua và cố định quả bóng ở một đầu sợi dây, cột đầu còn lại của sợi dây vào 1 chiếc que dài.

Cách sử dụng giống như trò quả bóng leng keng, bạn có thể cố định đầu còn lại của que vào một vị trí nào đó trong nhà để mèo tự chơi.

Hiệu quả của trò chơi này cũng giống với trò chơi quả bóng leng keng, chúng sẽ giúp luyện tập cho mèo sự tập trung và phản ứng nhanh nhạy.

Cây lông vũ

Lấy 1 chiếc que thật dài để tránh mèo cào trúng phải bạn, cố định 1 đầu que bằng một chùm lông hay vật gì đó mềm tương tự.

Mèo rất thích những thứ gì mềm mại và chuyển động như lông vũ, chúng sẽ bị kích thích bởi những vật tương tự vậy.

Dùng băng dính để cố định phần lông vũ hoặc bạn có thể dùng keo nhưng nên thật cẩn thận khi dùng keo bởi phần keo thừa có thẻ gây nguy hiểm cho mèo của bạn.

Cầm cây gậy đu đưa trước mặt mèo hoặc treo chúng trên cao đẻ thu hút sự chú ý của mèo và để mèo chơi đùa với chúng.

Xem thêm: Bảng giá dịch vụ gel dinh dưỡng cho mèo tại Petmart

Đồ chơi đuổi bắt

Thứ cần dùng là một sợi dây thừng dài tầm 1 mét và một con thú nhồi bông nhỏ. Buộc 1 đầu của sợi dây vào con thú nhồi bông sao cho thật chắc chắn.

Cách dùng giống hệt như con lắc leng keng hay đồ chơi câu cá, bạn chỉ cần đu đưa trước mặt của mèo thu hút sự chú ý của chúng.

Và cùng chơi đùa, để cho những chú mèo vờn con thú nhồi bông, những chú mèo cũng có thể tự chơi với món đồ chơi này mà không cần sự can thiệp của bạn.

Sau khi vờn được món đồ chơi này bạn sẽ thấy những bé mèo thỏa mãn đến nhường nào. Chúng sẽ chơi cho đến khi nào bắt được “con mồi” thì thôi.

Cuộn giấy toilet

Bạn chỉ việc giữ lại phần lõi của cuộn giấy vệ sinh và đặt nó trước mặt mèo. Hầu hết những chú mèo đều có thể tự chơi với món này và chúng ta không cần phải biến tấu gì nhiều cả. Nhưng bạn cẩn để ý đến bé mèo vì có thể trong quá trình chơi sẽ gây ra những vết thương không đáng có.

Cuộn giấy

Những lõi giấy có thể làm đồ chơi cho miu

Tỉa một đầu của lõi giấy thành những sợi có thể bung xoè ra như đoá hoa, sau đó ghép hai lõi giấy đã tỉa lại với nhau. Thế là bạn đã có ngay một “cối xay gió” nhân tạo cho mèo yêu chơi cả ngày rồi đấy.

tỉa đầu cuộn giấy

Cái gì lạ quá đi mất?

Làm vòng giấy

Ngoài cách làm nói trên, những chú mèo còn rất thích nhặt nhạnh những chiếc vòng cắt ra từ lõi giấy. Chúng có thể tha đi khắp nhà để nghịch, hoặc chơi trò tung hứng với chỗ vòng giấy lạ mắt kia.

Vòng giấy

Vỏ chai nhựa

Bỏ cát, chuông, hoặc bất cứ vật gì mèo ưa thích vào vỏ chai nhựa rỗng, tạo thêm một món đồ chơi để mèo tha hồ rượt bắt, cắn gặm. Tuy nhiên cần chú ý đừng bỏ món gì độc hại với mèo, phòng khi chú miêu nghịch ngợm thích cắn và nhai những vật bên trong chai nhựa.

Bạn nên cẩn trọng với những món đồ chơi từ vỏ chai nhựa vì có thể gây nguyên hại đến bé mèo của bạn.

Chai Nhựa

Những chai nhựa rỗng có thể tái chế lại thành đồ chơi cho mèo

Túi giấy

Những túi giấy đựng quà, quần áo, hàng chợ v.v… sẽ trở thành món đồ chơi lí tưởng cho bọn mèo chui vào khám phá. Khoét rỗng đáy túi giúp mèo chui ra chui vào được thuận tiện, thế là chúng sẽ mê mải chơi đến khi nào túi nát nhừ thì thôi.

Túi Giấy

Con ơi, con đang làm gì đó?

Tham khảo thêm: Bảng giá vòng cổ trị rận cho mèo tại Petmart

Giấy vo tròn

Dùng giấy nháp hoặc giấy đã qua sử dụng, vò tròn lại thành viên, thảy trước mặt mèo và bạn sẽ có ngay một “trái bóng” tự tạo để chơi tung hứng cùng bé. Điểm trừ của món này là nếu bạn không biết cách tung hứng sao cho thu hút, bọn mèo sẽ rất mau chán và chuyển sự chú ý sang việc gì đó khác ngay.

Giấy vo tròn

Một “trái banh” tự tạo

Hộp giấy

Lấy một chiếc hộp giấy, xé sợi thật nhiều giấy báo bỏ vào thùng, trong ít phút bạn sẽ thấy mèo cưng của mình “lăn xả” vào hộp nghịch giấy vụn mê mải.

Hộp giấy

Nhìn đống giấy này xem nào, “sân chơi” lí tưởng đấy

Kết luận

Như vậy, chỉ cần một vài món đồ đơn giản và 1 ít thời gian của bạn là đã có thể làm thành những món đồ chơi thú vị cho mèo của bạn.

Nếu bạn không có thời gian để tự làm đồ chơi cho mèo và muốn tìm mua cho mèo của mình những món đồ chơi thích hợp cho chúng thì bạn có thể tìm đến chúng tôi.

Hãy liên hệ với chúng tôi sớm nhất để nhận được các ưa đãi và hỗ trợ tư vấn mua hàng một cách nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

làm nhà cho mèo

Cách xây nhà cho mèo con đơn giản, siêu dễ cực dễ thương

nhà cây cho mèo

Nhà cây cho mèo (cat tree) xịn : Vật dụng nhỏ nhưng có võ