in

5 bệnh ngoài da thường gặp ở giống chó Chihuahua

Mùa hè là khoảng thời gian mắc bệnh phổ biến đối với chó, bởi nhiệt độ cao có thể dễ dàng sản sinh Demodex (một chi ve bét kích thước nhỏ, chúng là những loại kí sinh trùng), và những chú chó của chúng ta sẽ dễ dàng bị quấy rối bởi những thứ nhỏ bé này.

Điều tương tự cũng xảy ra với Chihuahua. Vậy các chủ nhân của chúng ta nên làm gì để biết Chihuahua có bị bệnh không? Chihuahua bị những loại bệnh gì về da nhỉ?

Bệnh về da ở Chihuahua

Mùa hè là thời kỳ mắc bệnh về da có tỷ lệ cao của chó. Do khí hậu ẩm ướt, nên tỷ lệ mắc bệnh rất cao. Các chủ nhân rất khó có thể đưa ra chẩn đoán chính xác nếu chỉ dựa trên kinh nghiệm hoặc quan sát trực quan. Mà Chihuahua cũng rất dễ bị bệnh ngoài da nữa. Hôm nay, biên tập viên của Pet Mart sẽ giới thiệu một phương pháp đơn giản để xác định bệnh ngoài da ở Chihuahua.

Bệnh về da do ký sinh trùng

Ve bét là loại bệnh phổ biến và khó điều trị nhất. Ve bét Demodex là căn bệnh có tính di truyền. Sau khi sinh sản hoặc sau kì động dục, phối giống, mức độ bài tiết hormone thay đổi và dẫn đến căn bệnh tái phát. Chức năng miễn dịch của cơ thể bị giảm cũng là nguyên nhân phát bệnh. Không có biểu hiện lở loét, đóng vẩy, tạo ra các nếp nhăn. Bệnh chủ yếu xuất hiện ở đầu, xung quanh mí mắt và ở đầu của tứ chi. Bọ chét là căn bệnh gây ngứa, có tính viêm da nổi mề đay đặc trưng, chủ yếu phát bệnh ở phần phía trước đỉnh đầu, vành tai, và trước bụng của Chihuahua. Triệu chứng của ve tai là gây ngứa ở tai và bên trong tai có bài tiết dịch màu nâu đỏ.

Bệnh nấm da

Có triệu chứng đóng vảy, bong vảy, rụng lông theo hình tròn hoặc rụng gãy lông. Bệnh thường phát ra ở đầu, chân và bàn chân.

Bệnh về da do vi khuẩn

Vị trí của bệnh không xác định. Có triệu chứng mụn nhọt, mụn mủ, viêm nang lông, nứt da và không ngứa; vẩy nến giữa các ngón chân xảy ra ở các chú chó có mụn mủ ở một hoặc bốn chân.

Bệnh về da do dị ứng

Có thể chia thành viêm da dị ứng, nổi mề đay, chàm và vân vân. Triệu chứng đặc trưng là ngứa da, nổi mụn và ban đỏ. Trong trường hợp nghiêm trọng, da sẽ dày lên và hình thành các nếp nhăn giống như rêu, kèm theo sắc tố da bị thâm.

Bệnh tiết bã ở da

Không có triệu chứng ngứa, một lượng vảy lớn giống như cám gàu màu trắng hoặc xuất hiện chất nhờn màu vàng nâu giữa các lớp lông và nám da.

Sau khi phát hiện ra Chihuahua có chứng rụng lông, cần điều chỉnh chế độ ăn uống và quản lý hàng ngày của chúng. Thông thường bệnh ngoài da có thể được tiêu diệt tận gốc. Cho dù Chihuahua mắc phải những vấn đề về da nào, thì rụng tóc và thậm chí hói thường là triệu chứng dễ quan sát nhất.

Cuối cùng, Petmart.info muốn nhắc nhở các chủ nhân rằng các bạn có thể chuẩn bị sẵn thuốc nhỏ gáy Frontline trong nhà đề phòng những lúc cần thiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đi giày cho chó có phải là hành động thừa thãi không?

Vì sao mèo biết sủa tiếng chó, tiếng khỉ kêu và tiếng chim hót?