in ,

Những vấn đề cần biết khi cho chó mèo ăn trái cây, rau củ quả

Ngày nay, với sự chú trọng ngày càng nhiều vào an toàn thực phẩm, để thú cưng cũng có thể có bữa ăn lành mạnh là một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất đối với các chủ nhân.

Đầu tiên là tất nhiên để tránh “ vấn đề thực phẩm”. Ví dụ, cứ cách một khoảng thời gian, kiểm tra thông tin thực phẩm dành cho thú cưng dược báo cáo bởi FDA ( Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Hòa Kỳ) về việc nhiễm vi khuẩn hoặc phát hiện sự bất thường của hoocmon, kháng sinh và các nguy hiểm tiềm ẩn khác có thể làm giảm nguy cơ lựa chọn hoặc thay thế khẩu phần ở một mức độ nhất định.

NgàyTên sản phẩmMô tả sản phẩmLí do/Vấn đềThương hiệu
26/03/2018Blue Ridge BeefThức ăn thô dành cho thú cưngCó thể chứa salmonella và listeria monotocytogenesBlue Ridge Beef
26/03/2018Natural Selections and ZoologicsCác loại thịt thô cho chóCó thể chứa salmonella và E.Coli O128Darwin’s Natural Pet Products
22/03/2018Milo’s KitchenBữa tiệc của chóSản phẩm có khả năng chứa hàm lượng cao hoocmon tuyến giápJ.M. Smucker
20/03/2018Rad CatCông thức nấu ăn gà và gà tây miễn phí (Chế độ ăn thô) cho mèoListeria monotocytogenesRadagast Pet Food, Inc
19/01/2018Just Food For DogsThức ăn cho chóListeria monotocytogenesJust Food for Dogs
23/06/2017Rough- N- ReadyThức ăn gia súcMonensin caoADM Animal Nultrition
16/06/2017Companion, Dentley’s and moreSản phẩm nhai da sốngÔ nhiễm hóa chất rõ ràngUnited Pet Group, a division of Spectrum Brands, Inc.

(Danh sách thực phẩm có vần đề được FDA công bố từ năm 2017 đến năm 2018)

Thứ hai là kiểm soát chặt chẽ thời hạn sử dụng và điều kiện bảo quản. Điều này các chủ nhân nhớ về nhà và tự kiểm tra lại nhé. Nếu có thì hãy thay đổi, và không được lặp lại .

Việc cuối cùng là cải tiến thực đơn hằng ngày. Mặc dù hàng ngày cần phải cho các chú chó và mèo ăn thức ăn với một phương thức dinh dưỡng toàn diện, nhưng việc thay đổi “khẩu vị” cũng được cho phép trong một phạm vi nhất định, đặc biệt là đối với những thú cưng ăn “ thức ăn tự chế” thường xuyên. Công thức nấu ăn phong phú có thể đảm bảo dinh dưỡng tương đối cân bằng.

Trong số nhiều lựa chọn thực đơn tạm thời, đôi khi có thể có một phần “salad chay”, nhưng đây là một ý tưởng tốt khó thực hiện.

Cho ăn trái cây và rau quả, những loại nào cần tránh?

Ví dụ, hành tây và hẹ, là mối đe dọa chết người đối với chó và mèo, nho có thể gây suy thận cấp, thậm chí cherry và cà chua còn dẫn đến ngộ độc xynanua và slonine, những chủ nhân thích bón cho thú cưng ” nếm” một miếng khi đang ăn, hoặc là xem tv tiện tay “đút cho thú cưng” hãy cẩn thận, đừng bất cẩn như thế!

Tốt nhất là cho ăn trái cây và rau quả một giờ trước khi ăn các loại thịt, hoặc 3 giờ sau khi ăn.

Mèo và chó cưng thường mất nhiều thời gian để tiêu hóa thịt dưới dạng protein. Nếu phải tiêu hóa một lượng rau hoặc trái cây nhất định cùng một lúc, có thể làm cho dạ dày của chúng quá bận rộn gây khó chịu đường tiêu hóa.

Các loại trái cây và rau có thể ăn, nhưng….

Táo có lợi cho sức khỏe của các chú mèo và cún trưởng thành, mặc dù rất giàu vitamin A, vitamin C và cellulose, nhưng hàm lượng protein và chất béo rất thấp. Hãy chắc chắn loại bỏ hạt táo trước khi cho chúng ăn để tránh xảy ra những tai nạn ngoài ý muốn.

Một ví dụ khác là chuối – một loại quả ăn nhẹ có hàm lượng calo thấp tuyệt với, giàu kali, đồng và các nguyên tố vi lượng khác, cũng như các chất dinh dưỡng như cellulose và vitamin .Tuy vậy chỉ chứa một lượng nhỏ natri và cholesterol. nhưng vì hàm lượng đường cao, nó không được khuyến khích như ăn vặt hàng ngày. Ngoài ra, chuối chưa chín hoàn toàn cũng có thể làm tăng nguy cơ táo bón.

Nói một cách tương đối, giàu cellulose và có chức năng chống oxy hóa như quả việt quất lại là lý tưởng. Bạn có thể thử ném thử cho thú cưng để xem chúng có thể bắt việt quấn trong không khí không. Tất nhiên, bạn không được cho quá liều lượng.

Về phương diện rau củ, ít chất béo giàu chất xơ, mà còn giàu vitamin C như bông cải xanh, có lẽ là cuống quá cứng và dễ bị mắc kẹt trong thực quản, ngoài ra bông cải xanh chứa isothiocyanate, có thể khiến một số giống chó xuất hiện hiện tượng dạ dày khó chịu do nhu động quá mức.

Còn loại củ giàu carotene và cellulose ,có kết cấu giòn như cà rốt lại rất thích hợp cho các chú chó sử dụng làm “công cụ mài giũa”, nhưng trên thực tế nó có thể không dễ tiêu hóa. Nên quan sát chất thải của chó sau khi cho chúng ăn một lượng nhỏ thức ăn, xác định xem chúng có phù hợp làm “fan” của loại rau tốt cho sức khỏe này không.

Chó mèo ăn chay là tốt, nhưng đừng quá mức

Mặc dù chúng có thể cho các chú cho ăn một số loại trái cây và rau quả, nhưng thú cưng lại không phải là động vật ăn chay. Đặc biệt, mèo là một loài động vật ăn thịt bắt buộc, nếu ăn một lượng lớn rau và trái cây, thực sự rất khó để đảm bảo cung cấp đủ protein, ngược lại còn gây ra các vấn đề sức khỏe.

Thỉnh thoảng việc ăn chay nên tuân thủ nguyên tắc thử bình đẳng và thân thiện. Nếu thú cưng không thể hiện sự hứng thú đến việc thử trái cây và rau quả, các chủ nhân không được miễn cưỡng.

Ngoài ra một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng tốt nhất là cho thú cưng ăn trái cây và rau quả không quá 5% tổng lượng calo trong ngày…. cho nên những chủ nhân không giỏi toán học, chúng ta hay kiên trì ăn cho thú cưng ăn thức ăn cho chó và mèo, và đồ ăn đóng hộp thôi. Tốn tiền một chút nhưng dù sao chỉ cần chọn đúng thương hiệu một lần thì các vị cũng sẽ không phải lo lắng quá nhiều về nó trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vì sao mèo biết sủa tiếng chó, tiếng khỉ kêu và tiếng chim hót?

Tại sao thức ăn cho mèo Whiskas bị coi là kém chất lượng?

Tại sao thức ăn cho mèo Whiskas bị coi là kém chất lượng?